Flřtilei­ir
f÷studagurinn 7. jan˙ará2011 - 08:13 | FrŠ­sla

Hva­ eru transfitusřrur?

Töluverð umræða fór fram undir lok síðasta árs um transfitusýrur í matvælum. Í framhaldi af því ákvað Alþingi að setja reglugerð að danskri fyrirmynd um takmörkun þeirra í matvælum.

 

En hvað eru transfitusýrur og hver eru áhrif þeirra á heilsu manna? Salóme Elín Ingólfsdóttir, matvælafræðingur mun svara þessum spurningum í fyrsta Vísindaporti ársins á föstudaginn kemur. Auk þess að svara ofangreindum spurningum mun Salóme fjalla um reglugerð um hámark transfitusýra í matvælum og um neyslu þeirra á Íslandi miðað við önnur lönd.

 

Vísindaportið er opið öllum og fer fram í kaffisal Háskólaseturs föstudaginn 7. janúar og hefst klukkan 12.10.

 

Salóme Elín Ingólfsdóttir er með B.Sc. gráðu í matvælafræði og M.Sc. gráðu í næringarfræði frá Háskóla Íslands. Hún starfar sjálfstætt sem næringarfræðingur, býður upp á næringarráðgjöf fyrir einstaklinga, kennir á námskeiðum og heldur fyrirlestra svo fátt eitt sé nefnt.

Vi­bur­adagatal
« ┴g˙st »
S M Ů M F F L
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
Vefumsjˇn